คริสตจักรนิมิตใหม่

กลับใจมาเชื่อพระเจ้า

คุณสุปรียา สิริโชคอนันต์

ข้าพเจ้ามีครอบครัวแล้ว มีลูกสาว 1 คน ลูกชาย 1 คน ทำงานขายเสื้อผ้ามือสอง แถวสะพานควาย

ข้าพเจ้าเคยรู้สึกว่า ชาตินี้คงมีเวรกรรมมาก เพราะเป็นคนเกิดปีกุน ซึ่งหมอดูชอบทำนายว่า คนปีกุน เป็นคนทำอะไรไม่ขึ้น ชีวิตอาภัพ และไม่มีโชคลาภ ทำให้อยากจะหลุดพ้นจากเวรกรรม ได้ไปทำตามพิธีต่างๆ เช่น ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน ทำบุญพระประจำวันเกิด ทำทุกอย่างที่ชาวพุทธพึงกระทำ เพื่อยกระดับชีวิตขึ้น เช่น ทำบุญกฐิน, ทำบุญเสริมดวงชะตา, ร่วมหล่อรูปพระประธาน, ฝังลูกนิมิต ฯลฯ ทั้งยังมีรูปเคารพที่บ้านมากมาย มีเป็นห้อง ๆ เอาไว้ปกป้องตนเอง และให้โชคลาภ ทั้งรูปปั้นต่างๆ กุมารทอง ผ้าสี และ เครื่องรางของขลังอีกมากมาย แต่จนแล้วจนรอด ก็ยังไม่รู้ว่าจะหลุดพ้น จากเวรกรรมนั้นได้อย่างไร ?

จนกระทั่งวันหนึ่ง มีชายคนหนึ่งมาซื้อกางเกง และชักชวนให้ไปโบสถ์ ซึ่งมีทุกวันอาทิตย์ แต่ตัวเองก็ไม่อยากไป เพราะติดละคร จนหลายสัปดาห์ ผ่านไป ละครจบลง จึงหาโอกาสลองไปดู เมื่อไปถึงก็ยังไม่รู้ว่าเป็นโบสถ์ เพราะมีแต่ป้าย BSC ติดอยู่ ไม่ใช่ป้ายโบสถ์แต่อย่างไร คิดเพียงว่าเป็น สถาบันสอนภาษาอังกฤษ เมื่อเข้ามาในโบสถ์ จึงได้รู้ว่า พระเยซูช่วยให้พ้นจากเวรกรรมได้ และทำลายกิจการของมารซาตาน ตัดวงจรของเวรกรรม และตัดโซ่ตรวนของบาปได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการเป็นอย่างมาก และแสวงหามานาน ข้าพเจ้าจึงได้ตัดสินใจต้อนรับพระเยซูเข้ามาในชีวิต

"บุคคลผู้ใดอยู่ในพระคริสต์ คนนั้นเป็นคนถูกสร้างใหม่แล้ว สิ่งสารพัดเก่าๆ ก็ล่วงไป นี่แน่ะ กลายเป็นสิ่งใหม่ทั้งนั้น"

ตั้งแต่นั้นมา ชีวิตของข้าพเจ้าก็เปลี่ยนใหม่ จิตใจของข้าพเจ้ามีสันติสุขมาก ใจเย็นขึ้น และพบความสงบ ไม่อยากดูละครไร้สาระอีกต่อไป ชีวิตเริ่มมีความหมาย ครอบครัวก็มีความสุข และเปลี่ยนแปลงไป ชีวิตของลูกๆ และครอบครัวของเขาก็ดีขึ้น ขอบคุณพระเจ้าที่เมตตา ให้เราพบทางแห่งความสว่าง ซึ่งพระเยซูตรัสว่า พระองค์เป็นความสว่าง ผู้ที่เชื่อในพระองค์ จะเดินอยู่ในความสว่าง และพระองค์มีสิทธิอำนาจ ตัดเวรกรรมให้เราและครอบครัว บัดนี้ เรามีชีวิตใหม่ และพบความสุข

“เราเป็นเหตุให้คนทั้งปวงเป็นขึ้นและมีชีวิต ผู้ใดที่วางใจในเรา ได้ผ่านพ้นจากความตายไปสู่ชีวิตแล้ว
Copyright (C) 2012 in NVBC / Design by Tri-meg / Developed by Cutiesheep